bat dong san quan 9 binh duong di an

Bất động sản năm 2018 ở Đồng Nai, Bình Dương, Quận 9

Bất động sản ở Đồng Nai – Bình Dương- Quận 9 có nhiều thay đổi lớn 2018

Quyết định kéo dài Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa – Dĩ An đã khiến cục diện của thị trường bất động sản Đồng Nai – Bình Dương thay đổi hoàn toàn. Theo đó, thế thượng phong của Long Thành, Nhơn Trạch… được nhường lại cho trục Biên Hòa – Dĩ An.

Những thay đổi của năm 2018 so với năm 2017

Những tháng đầu năm 2017, tâm điểm của thị trường bất động sản Đồng Nai – Bình Dương chỉ xoay quanh “cơn sốt” đất Nhơn Trạch, Long Thành.

Ghi nhận 7 tháng đầu năm, có trên 8.000 tỷ đồng đổ vào hơn 218 dự án lớn nhỏ với quy mô gần 2.000ha tại Long Thành, Nhơn Trạch… khi có thông tin sân bay Long Thành và cầu Cát Lái được phê duyệt.

Từ đầu tháng 9, tình hình giao dịch của thị trường đất nền Long Thành và Nhơn Trạch chậm lại do bị hạn chế phân lô, tách thửa, sang nhượng đất để ngăn chặn tình trạng xuất hiện những khu đô thị “ma” do nhà đầu tư Tp.HCM đổ xô về đầu cơ và bỏ hoang chờ lên giá.

Sóng bất động sản vẫn còn ở TP HCM

Tuy nhiên, Các bất động sản khu vực phía đông TP HCM vẫn còn sức hút lớn như các khu vực quận 9, Thủ Đức. Một số thông tin quy hoạch về đất nền quận 9 của BTV LAND rất đáng quan tâm như: thông tin phân lô tách thửa, pháp lý dự án, hay giá trị đất nền, đất phân lô khu vực quận 9.

Động thái can thiệp của các cơ quan chức năng đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện thị trường bất động sản Đồng Nai – Bình Dương. Ngoài ra, co thể thao khaor thêm qua các trang như: http://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/

Theo đó, thế thượng phong của Nhơn Trạch, Long Thành đã bị đảo ngược, nhường lại vị trí dẫn đầu cho Biên Hòa, Dĩ An khi có thông tin UBND Tp.HCM chấp thuận triển khai siêu dự án Metro có tổng vốn đầu tư hơn 21.000 tỷ kéo dài tới tận Tân Vạn – Biên Hòa – Dĩ An.

Theo thống kê, trong tháng đầu tiên của năm 2018, sẽ có 3.211 căn hộ thuộc 8 dự án được đồng loạt chào bán trên trục Biên Hòa – Dĩ An.

Tính ra, chỉ riêng lượng cung căn hộ trong tháng 1/2018 trên trục này đã gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ tại Đồng Nai – Bình Dương trong 6 năm qua cộng lại.

Dự án ở Bình Dương

Nổi bật nhất trong số các dự án này phải kể đến dự án căn hộ của công ty bất động sản ở Bình Dương. Bắt đầu triển khai các dự án sở hữu vị trí khá đẹp khi tọa lạc ngay điểm dừng Tân Vạn của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa.

Với 1.125 căn hộ được xây dựng thành 1 tổ hợp khép kín phục cư dân như những căn hộ cao cấp, Ngoài ra, Chủ đầu tư uy tín có những dự án có quy mô lớn nhất trong khu vực.

Những dự án này sở hữu mật độ xây dựng rất thấp chỉ ở mức 39%, hàng nghìn m2 còn lại được chủ đầu tư dành để phát triển diện tích cây xanh, mặt nước.

Không chỉ vậy, hướng trực tiếp ra sông Đồng Nai nên  còn thừa hưởng khí hậu sông nước mát mẻ quanh năm. Có được lợi thế này giá các dự án sẽ có giá cao hơn.

Dự án cũng được đầu tư các tiện ích như siêu thị mini, coffee shop, hồ bơi, spa, gym-fitness, nhà trẻ tiêu chuẩn quốc tế…

Đại diện nhà phát triển dự án có giá bình quân mỗi căn hộ 600- 700 triệu đồng/căn 2 phòng ngủ.

Để sở hữu, người mua sẽ thanh toán khoản chi phí ban đầu 140 triệu đồng, phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay vốn từ 10 – 20 năm. Mỗi tháng, khách hàng sẽ trả cả gốc và lãi khoản 5 – 6 triệu đồng là đã có thể sở hữu 1 căn nhà của riêng mình.

Một số dự án tiêu biểu như: Công ty Berjaya-D2D Việt Nam cũng sẽ chính thức giới thiệu ra thị trường hơn 700 căn hộ thuộc dự án Topaz Twins có giá trung bình 1,3 – 1,6 tỷ/căn tại Biên Hòa. Bên cạnh đó, dự án Biên Hòa Center City (576 căn), LDG Primium (879 căn), Thanh Bình Center (587 căn)… cũng sẽ lần lượt được công bố trong quý I/2018.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Hàng loạt “đòn bẩy” cộng hưởng cùng lúc trong dịp cuối năm đã tạo ra một lực đẩy khổng lồ cho trục địa ốc Biên Hoà – Dĩ An vươn lên trong năm 2018.

Thứ nhất, tháng 11 vừa qua, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai.

Khi đi vào vận hành, tuyến Metro này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đi từ Đồng Nai, cụ thể là từ trung tâm Biên Hòa, Dĩ An đến Quận 1 Tp.HCM chỉ còn 20 phút – nhanh hơn cả việc di chuyển từ quận Quận 12, Bình Tân hay Tân Phú đến trung tâm Sài Gòn.

Việc kéo dài tuyến Metro đến Biên Hòa – Dĩ An được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích cho thị trường này như kỳ tích mà tuyến Metro đã tạo ra cho bất động sản khu Đông.

Thứ hai, hàng loạt chính sách hạn chế tách thửa sang tên với đất nền quanh sân bay Long Thành hay huyện Nhơn Trạch đã khiến giao dịch tại đây giảm mạnh.

Những tháng cuối năm thị trường ghi nhận một làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ dòng vốn từ Long Thành sang Biên Hòa, Dĩ An khi địa phương này đón hàng loạt công trình hạ tầng tỷ đô.

Thứ 3, bất động sản Biên Hòa – Dĩ An còn sở hữu những lợi thế như dân số đông, gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 25.000 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ tại Biên Hòa – Dĩ An rất lớn.

Cung chưa đủ cầu về căn hộ giá rẻ

Tuy nhiên, hiện Biên Hòa – Dĩ An  chỉ có khoảng 700 căn hộ, chưa đáp ứng được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và dân văn phòng làm việc tại các khu công nghiệp. Hiện lượng cung căn hộ không đủ đáp ứng cầu khiến hầu hết các ông lớn địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư tại Biên Hòa – Dĩ An.

Theo một chuyên gia cao cấp trường ĐH Ngân Hàng, tháng cuối cùng của năm 2017 mới là thời điểm bắt đầu của “cơn sốt” địa ốc Biên Hòa – Dĩ An- Thủ Đức- Quận 9, thị trường tại đây sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2018.