dau_tu_bat_dong_san_003

Những lưu ý phải nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản

Những lưu ý phải nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản đang là một xu hướng kinh doanh khá “hot” trong cuộc sống hiện đại. Nhưng, để thành công trong lĩnh vực này, đòi hỏi những nhà đầu tư phải có hiểu biết và cân nhắc rất kỹ càng. Không chỉ cần biết đầu tư bất động sản là gì mà còn là nên đầu tư những gì, cần chú ý ra sao,

dau_tu_bat_dong_san

dau_tu_bat_dong_san

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý hữu ích liên quan đến lĩnh vực này.

1, Xem xét mọi khía cạnh

dau_tu_bat_dong_san_001

dau_tu_bat_dong_san_001

Việc đầu tiên mà các bạn cần làm trước khi quyết định đầu tư bất động sản là phải xem xét kỹ càng mọi khía cạnh, mọi vấn đề. Đó không chỉ là giá cả của hạng mục đó, mà còn là thị trường, là tiến độ thanh toán cũng như là khả năng thanh khoản của dự án.

Việc xác định được mọi thông tin, giữ được “cái đầu lạnh” và tỉnh táo trước những thông tin vô cùng hấp dẫn từ phía chủ đầu tư đưa ra sẽ giúp bạn thành công.

2, Không chạy theo thị trường

dau_tu_bat_dong_san_003

dau_tu_bat_dong_san_003

Vì thị trường bất động sản rất đa dạng, giá cả có thể biến đổi theo từng thời điểm, thậm chí là nóng lên từng ngày. Vậy nên, bạn không thể chạy theo thị trường, không thể thấy dự án này đang “hot” là “lao vào” đầu tư được. Nếu làm như vậy, bạn sẽ thất bại.

3, Chú ý đến vấn đề pháp lý

Tiến độ về mặt pháp lý có thể tác động xấu đến dự án và mang lại rủi ro cho việc đầu tư bất động sản của bạn.

Vì thế, trước khi quyết định đầu tư vào một dự án nhà cửa nào đó sẽ được hoàn thành ở tương lai chẳng hạn, hãy nắm rõ dự án đó. Nó được hoàn thành đến giai đoạn nào, cần có thủ tục pháp lý nào, thiếu những giấy tờ nào và có hợp pháp không.

Một khi bạn đã nắm rõ được mọi thông tin về pháp lý, bạn sẽ phân tích được các cơ hội, các trường hợp và đưa được quyết định đúng đắn nhất.

dau_tu_bat_dong_san_004

dau_tu_bat_dong_san_004

4, Mục đích đầu tư bất động sản của bạn

Một yếu tố tối quan trọng không thể bỏ qua đó là bạn định đầu tư bất động sản làm gì? Bất động sản đó sẽ mua để phục vụ nhu cầu cho thuê, dùng để ở, hay chỉ đơn giản là mua để đấy, khi nào thấy giá tăng, có lợi thì bán đi,…

Tùy theo mục đích cuối cùng để bạn chọn được những loại hình bất động sản, chọn lựa dự án nào phù hợp nhất và khả năng thanh khoản cao nhất.

Chỉ ví dụ đơn giản nếu bạn mua để ở trong thời gian sắp tới, cần tìm đến những dự án có khả năng hoàn thành nhanh. Bởi bạn không thể bỏ ra một “đống” tiền mua nhà rồi chờ cả chục năm nữa mới hoàn thành đúng không nào.

5, Phân tích và nắm bắt cơ hội

Có nhiều người rất thích tham gia đầu tư bất động sản nhưng lại chẳng hiểu rõ về chúng, chẳng hiểu dự án chung cư là gì, chẳng hiểu penthouse là gì,…

Cũng chính vì thế mà họ không phân tích được các cơ hội, xác định và nắm bắt sai. Và lẽ đương nhiên, họ bỏ tiền để đầu tư vào những dự án bất động sản chẳng có tiềm năng.

Việc nhanh nhạy trong suy nghĩ, đón đầu những thông tin, khảo sát địa hình cũng như cân nhắc về: tiện ích, môi trường, dân cư, cơ sở hạ tầng,…là cần thiết.

Xác định và tập hợp được các yếu tố thuận lợi đó thì bất động sản bạn sắp đầu tư mới có hiệu quả cũng như mang lại tiềm năng phát triển cao. Còn những nơi chậm phát triển, “điện đường trường trạm” khó khăn thì khó mà sinh lời được.

6, Cân nhắc về tài chính

Có rất nhiều nhà đầu tư mắc phải những sai lầm rất cơ bản, đó là không cân nhắc về tiềm lực cũng như tài chính của mình trước khi đầu tư. Có nhiều người đi vay một số vốn rất lớn để đem đầu tư vào nhiều dự án bất động sản khác nhau.

Tuy nhiên, dự án mà không có khả năng sinh lời, tính thanh khoản yếu thì hiển nhiên, nhà đầu tư chỉ suốt ngày phải gánh chịu áp lực trả lãi và gốc. Thậm chí, đến cuối cùng, khi áp lực quá lớn, họ còn phải “bán đổ, bán tháo” những dự án đó với giá rẻ.

Vì thế, kiểm soát tài chính của mình, cân nhắc đầu vào và đầu ra của từng dự án bất động sản trước khi quyết định đầu tư là lựa chọn khôn ngoan nhất.

dau_tu_bat_dong_san_002

dau_tu_bat_dong_san_002

7, Đừng quá liều lĩnh

Làm giàu là cả một quá trình, đôi khi còn kèm theo chút may mắn nên đừng quá liều lĩnh mà đầu tư vào các dự án bất động sản và mong thu lời nhanh.

Việc bạn đầu tư vào các dự án lớn, trong khi chưa cân nhắc kỹ thông tin cũng như không đủ vốn có thể khiến bạn thất bại nhanh chóng.

8, Cân nhắc phân chia đầu tư

Đừng để tất cả số trứng của bạn trong cùng một chiếc giỏ, nếu chẳng may rủi ro, bạn sẽ mất tất. Trong khi đó bất động sản có giá trị quá lớn, nếu bạn dồn tất cả vào một dự án, nếu có sự cố, bạn sẽ không xoay sở kịp.

Cân nhắc các yếu tố trên trước khi quyết định đầu tư bất động sản, chắc chắn thành công sẽ đến.