Nokia E72 chiếc điện thoại cổ nổi bật sang trọng ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Thiết kế hút hồn của nokia E72 cổ bàn phím qwerty

E72 là một điện thoại kinh doanh mỏng nổi bật sang trọng với một bàn phím QWERTY có thể sử dụng các phím nhỏ, hình vòm. Cảm giác cầm máy trên tay rất chắc chắn với kích thước 4,5 x 2,3 x 4,4 inch,cạnh nhựa màu đen và thép. Bên dưới màn hình 2,4 inch là con lăn chuột quang học. E72 chạy phiên bản nền tảng điện thoại thông minh Symbian Series 60 của Nokia.

Nokia cổ e72 cổ bây giờ bày bán rất nhiều, nhưng muốn phân biệt máy chính hãng thì rất khó, hãy tham khảo bài viết tại link này về điện thoại nokia e72 và cách đánh giá nhé: https://trumnokiaco.com/san-pham/nokia-e72-chinh-hang/

Nokia E72 hoạt động trên mạng 3G, hiệu suất cuộc gọi là rất ấn tượng. Khi chúng tôi để âm lượng ở mức trung bình nhưng tiếng nói lớn và rõ ràng. Chiếc điện thoại này không có vấn đề gì khi ghép nối với một tai ngheBluetooth và tuổi thọ pin tuyệt vời ở 6 giờ 35 phút đàm thoại trên mạng viettel. Đó là dài hơn nhiều so với mô hình E71 trước đó , có 4 giờ 43 phút trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Nhờ vào bàn phím, đây là một thiết bị nhắn tin tuyệt vời và một điện thoại Web rất tốt. Phần mềm e-mail tích hợp giúp Outlook, lịch, e-mail và đồng bộ hóa các tác vụ trong Outlook, cũng như hầu hết các loại tài khoản khác, mặc dù nó vẫn không hiển thị các e-mail HTML từ Outlook. Khách hàng Facebook và Twitter hiện có mặt miễn phí. Trình duyệt Web của Nokia sử dụng cùng một công cụ WebKit như các trình duyệt Android và iPhone, và thậm chí còn bổ sung hỗ trợ Flash hạn chế.

Nokia e72 thật sự nổi bật trong vẻ ngoài thiết kế

Các tính năng hỗ trợ ấn tượng của một chiếc điện thoại nokia cổ E72

Sự thất bại lớn nhất của E72 là thiếu ứng dụng của bên thứ ba. Cửa hàng Ovi của Nokia gần như là không sử dụng được, rất khó điều hướng và có ít ứng dụng miễn phí hữu ích.

Như thể để bù đắp, Nokia đã tải điện thoại này với hàng tấn công tốt, tích hợp sẵn, bao gồm một chương trình cho phép bạn sử dụng nó như một modem cho máy tính cá nhân của bạn, một máy quét thẻ kinh doanh, trình đọc PDF, trình biên tập tài liệu tương thích với Microsoft Office, Trình giải phương tiện truyền thông tương thích DLNA và phần mềm định vị GPS toàn cầu miễn phí.

Điện thoại sử dụng chân tai 3.5mm hoặc tai nghe stereo Bluetooth. Các tệp nhạc trong định dạng WAV, AAC, WMV, MP3 và MP4 hoặc WMV đều hoạt động tốt, tuy màn hình khá nhỏ để xem video. Bạn có thể kéo và thả nhạc vào thẻ nhớ microSD cho điện thoại hoặc đồng bộ hóa nó qua Windows Media Player hoặc phần mềm riêng của Nokia (nhưng không phải iTunes, trừ khi bạn sử dụng giải pháp của bên thứ ba như doubleTwist.) Một ứng dụng YouTube miễn phí chạy trơn tru, nhưng với bóng mờ khó chịu.

Chiếc máy ảnh 5 megapixel của E72 trông rất mờ, nhưng nó có một số cải thiện đáng kể với hiệu suất ánh sáng thấp và chế độ video 640 x 480, 15 khung hình mỗi giây. Tuy nhiên, đây không phải là một chiếc điện thoại phương tiện hàng đầu.

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của E72 là E71 của Nokia, một sự lựa chọn của cựu biên tập viên và trùng hợp với điện thoại trước đây của tôi. Những thay đổi quan trọng nhất là tuổi thọ pin lâu hơn, Ovi Maps miễn phí, và thêm một khe cắm tai nghe 3,5mm, cuối cùng làm cho điện thoại trở thành phương tiện truyền thông hợp lệ.